Tôi là một người Sài Gòn, nhưng suốt mấy năm nay, cứ vào mùa đông là lại phải “bỏ hết” mọi công việc và bay ra Hà Nội. Và lý do không phải chỉ vì cái không khí se lạnh đặc trưng của thủ đô hay những con phố cổ lung linh đèn, mà là vì dồi sụn DOSUN.
Với tôi, dồi sụn DOSUN không chỉ là món ăn, mà là một phần ký ức, một phần trong hành trình khám phá ẩm thực mỗi lần mùa đông đến. Sài Gòn không thiếu những món ăn ngon. Nhưng không hiểu sao, mỗi khi cuối năm, gió mát se se thổi là tôi lại có cảm giác “thiếu vắng” một thứ gì đó. Chính là dồi sụn DOSUN – món ăn mà tôi đã phải tìm kiếm khắp các nhà hàng, quán ăn ở Sài Gòn mà chưa bao giờ tìm được vị giống như ở Hà Nội.
Thế là, vào mỗi dịp cuối năm, tôi lại bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến bay ra Hà Nội. Mùa đông nơi đây không chỉ mát mẻ mà còn mang đến một cảm giác đặc biệt, rất “đúng” để thưởng thức những chiếc dồi sụn nóng hổi của DOSUN.
Chắc nhiều bạn sẽ tò mò, tại sao tôi lại trung thành với dồi sụn DOSUN đến vậy. Đơn giản là vì món ăn này không giống những loại dồi sụn thông thường. DOSUN kết hợp giữa thịt gà và thịt heo, tạo ra một sự hòa quyện hoàn hảo giữa độ ngọt tự nhiên và vị béo ngậy. Mỗi miếng dồi sụn khi cắn vào là cảm giác như một sự kết hợp tinh tế của hương vị, bùng nổ vị giác.
Không chỉ có vậy, mùi thơm của các gia vị, hòa cùng lớp vỏ ngoài giòn và nhân bên trong mềm, đã khiến tôi không thể quên. Cảm giác nóng hổi, tỏa ra mùi thơm lừng khi vừa ra lò khiến ai cũng phải nao lòng. Đặc biệt, dồi sụn DOSUN còn có phần sụn sần sật, dễ ăn mà không hề ngán.
Khi ra Hà Nội, tôi sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để thưởng thức dồi sụn DOSUN, dù là nhâm nhi cùng ly bia hơi, ăn với cơm hay mẹt bún đậu. Không gì tuyệt vời hơn khi được ngồi cùng bạn bè, vừa trò chuyện, vừa nhấm nháp những chiếc dồi sụn nóng hổi trong làn gió lạnh của mùa đông Hà Nội. Đó là những khoảnh khắc không thể nào quên, là lý do mà tôi cứ mãi yêu thích món ăn này đến vậy.
Dù đã thử nhiều loại dồi sụn ở các nơi, nhưng không có đâu có thể sánh được với hương vị tuyệt vời của dồi sụn DOSUN. Mỗi mùa đông, tôi lại háo hức mong chờ chuyến đi này để được thưởng thức món ăn yêu thích và đắm mình trong không khí lạnh của Hà Nội.
Nếu bạn cũng yêu thích những món ăn ngon, mang hương vị đậm đà và tinh tế như tôi, hãy thử một lần thưởng thức dồi sụn DOSUN. Bạn sẽ hiểu vì sao nó trở thành một phần không thể thiếu trong mùa đông của tôi nhiều năm nay.