TOP 6 NƯỚC CHẤM NÂNG TẦM VỊ NGON ĐỈNH CỦA DỒI SỤN
Món dồi sụn nướng có thể chấm với nhiều loại nước chấm khác nhau, tùy theo sở thích cá nhân và phong cách ẩm thực. Dồi sụn DOSUN bản thân nó đã ngon, nhưng để món ăn được nâng tầm, tạo nên sự bùng nổ vị giác, bạn có thể thử thưởng thức cùng 6 loại nước chấm sau.
Nước mắm chanh tỏi ớt
Nguyên liệu: Nước mắm, nước cốt chanh (hoặc dấm), đường, tỏi, ớt băm.
Cách làm: Cho nước mắm, đường và nước lọc khuấy cho tan. Thêm nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.
Nước xốt me cay
Nguyên liệu: Me chín, đường trắng, nước mắm, ớt băm, nước lọc.
Cách làm: Me chín cho vào nồi đun cùng nước lọc. Sau khi lọc bỏ hạt, cho đường, nước mắm, ớt xay vào đun cùng, khuấy nhẹ tay tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắc xuống.
Nước xốt kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: Ớt Hàn Quốc không cay, tỏi, mật ong, đường, dầu mè, xì dầu, tương ớt, dầu hào, muối, tiêu.
Cách làm: Phi ớt, tỏi tới vàng rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Đun nóng và đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắc xuống.
Mắm tôm
Nguyên liệu: mắm tôm, chanh hoặc quất, đường, ớt, tỏi
Cách làm: Cho mắm tôm vào bát, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết. Thêm tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh (hoặc quất) vào.
Nước tương tỏi ớt
Nguyên liệu: Nước tương, đường, tỏi, ớt
Cách làm: Cho tỏi, ớt băm vào nước tương, khuấy đều lên.
Sốt mayonnaise và mù tạt
Nguyên liệu: mayonnaise, mù tạt, chanh, muối, tiêu
Cách làm: Cho mayonnaise, mù tạt và nước cốt chanh vào, khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Thêm một chút muối và tiêu để tăng thêm hương vị.