Dồi sụn chấm gì mang lại hương vị thơm ngon nhất là thắc mắc của nhiều thực khách hiện nay. Để thu hút khách hàng, các chủ cửa hàng, quán ăn,... cũng cần phải quan tâm đến cách pha chế và sử dụng các loại nước sốt ăn kèm dồi sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu về các loại nước chấm, gia vị ăn kèm phù hợp với món dồi qua các thông tin dưới đây nhé!
Dồi sụn chấm gì?
Dồi sụn là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam và cả người nước ngoài yêu thích ẩm thực Việt. Làm từ những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam như vỏ lòng lợn non, sườn sụn,.... dồi sụn mang đến cho thực khách một hương vị thơm ngon quyến rũ. Khách hàng khi đã thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi vị ngon ngọt khó quên này.
Một trong những nguyên liệu góp phần làm nên sự đậm đà, đặc trưng của món ăn này chính là các loại nước chấm. Nước chấm hiện nay rất đa dạng, khác nhau ở mỗi cửa hàng. Dồi sụn được chế biến khác nhau cũng sẽ sử dụng những loại nước sốt riêng biệt sao cho phù hợp nhất. Một vài loại nước chấm cùng dồi được ưa chuộng nhất hiện nay gồm:
Tương ớt;
Nước sốt me;
Nước sốt cay;
Nước mắm pha, nước tương tự pha;....
Cách làm các loại nước chấm dồi sụn ngon nhất
Với những ai đang có nhu cầu kinh doanh sản phẩm này, việc lựa chọn và phục vụ các loại nước sốt phù hợp ăn kèm dồi là vô cùng quan trọng. Tham khảo một số công thức làm nước chấm dưới đây nhé.
Tương ớt ăn kèm dồi sụn nướng
Chỉ riêng miếng dồi sụn nướng vàng trên bếp than hồng đã đủ quyến rũ các thực khách rồi. Sốt chấm dành cho món dồi này thực ra rất đơn giản: chỉ cần tương ớt là quá đủ hoàn hảo. Tương ớt lại có muôn vàn loại tương ớt:
Đơn giản nhất là sử dụng luôn các thương hiệu đã pha chế và đóng hộp sẵn.
Tự pha chế tương ớt từ các nguyên liệu: ớt tươi, cà chua, tỏi và gia vị (đường, muối, giấm gạo). Cách làm như sau:
Sơ chế: rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái nhỏ các nguyên liệu thành các miếng nhỏ. Tránh làm dập nát mất hương vị.
Đổ tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi đun sôi trong 2-3 phút.
Tiếp theo, cho nguyên liệu trong nồi vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Lọc lại hỗn hợp 1 lần nữa. Cho thêm các gia vị và nêm nếm sao cho hợp miệng.
Để bảo quản, bạn nên cho vào lọ kín bằng thủy tinh. Để lọ ở nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất.
Rất nhanh chóng bạn đã làm được một lọ tương ớt chấm dồi vô cùng ngon miệng và đảm bảo vệ sinh rồi!
Nước sốt chấm dồi sụn rán pha chế như thế nào?
Khác với nướng, khi rán dồi sụn, chấm tương ớt sẽ không mang lại được hương vị thơm ngon nhất. Bạn nên lựa chọn một loại nước sốt vừa cay cay, hơi đặc. Nước sốt tự làm sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất.
Nước sốt me cay là một trong những gợi ý phù hợp ăn kèm dồi rán. Bạn chỉ cần chuẩn bị: Me chín, Đường trắng, Nước mắm; Ớt xay; Tương cà và bát nước trắng. Thực hiện theo từng bước như sau:
Cho me vào nước rửa sạch, bóp sạch hạt bên trong ra.
Cho me vào nồi đun sôi các loại gia vị: đường, nước mắm, ớt xay và tương cà. Sau khi sôi đảo nhẹ tay đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Nước sốt cà chua cay cũng là một gợi ý không tồi. Chuẩn bị các nguyên liệu gồm cà chua, ớt, tỏi, giấm, hành tây, các gia vị tẩm ướp. Thực hiện theo từng bước như sau:
Băm nhỏ cà chua, ớt, tỏi và hành tây. Lưu ý băm nhỏ nhưng không được làm dập nát.
Đun nồi nước sôi và cho cà chua vào. Khi cà chua mềm thì dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ra. Đồng thời phi tỏi, hành tây đến khi thấy mùi thơm là được.
Trộn 2 hỗn hợp lại vào, thêm ớt cùng các loại gia vị. Nêm nếm sao cho vừa ăn.
Đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp tương cà đặc sánh lại thì bắc ra. Đặt ra ngoài cho hết nóng.
Khi nguội, đổ sốt và máy xay và xay đến khi mịn. Đổ sốt vào lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản.
Nước chấm dồi sụn chiên làm như thế nào?
Một trong những loại nước sốt chấm dồi chiên được ưa chuộng nhất chính là nước chấm kiểu Hàn Quốc. Mang hương vị lạ miệng, thơm ngon, cay nồng vừa đủ, đây chính là “công cụ” thu hút khách hàng hoàn hảo. Để làm nước sốt này, bạn cần chuẩn bị: ớt, tỏi, mật ong, đường, dầu mè, xì dầu, tương ớt Cholimex, dầu hào, muối, tiêu. Làm theo hướng dẫn dưới đây:
Sơ chế: làm sạch ớt, tỏi. Cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho ớt, tỏi vào dầu nóng để phi thơm. Để lửa vừa đủ, phi vàng là được.
Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào chảo.
Bật bếp, đun nóng và đảo đều. Đến khi nào thấy hỗn hợp đặc sệt lại là hoàn thành.
Để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín để bảo quản và sử dụng dần dần.
Chỉ bằng các bước vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể pha chế các loại nước xốt, nước chấm vô cùng phù hợp với món dồi rồi. Quá tiện lợi và nhanh chóng đúng không?
Các thông tin trên hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi dồi sụn chấm gì phù hợp nhất rồi đúng không? Nếu bạn đang tìm kiếm các loại dồi ngon để kinh doanh, hãy liên hệ ngay với Dồi sụn DOSUN để được tư vấn nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!