Dồi Sụn Non Dosun là một món ăn mới ra mắt của thương hiệu Dồi Sụn DOSUN. Nhờ hương vị thơm ngon độc đáo, sản phẩm ngay lập tức được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Cùng tìm hiểu về thông tin và cách chế biến món dồi sụn non này chính xác nhất nhé!
Dồi Sụn Non Dosun là sản phẩm như thế nào ?
Vẫn là những sự kết hợp quen thuộc từ những nguyên liệu có một - không - hai của ẩm thực Việt như vỏ lòng, sụn non, các loại rau thơm, gia vị,.... Thay vì trước đây sử dụng thịt heo, DOSUN đã phát triển hơn nữa món dồi sụn non với thịt gà. Thịt gà ngọt mềm kết hợp cùng sụn non giòn sần sật tạo nên một hương vị thơm ngon không thể chối từ.
Dồi sụn non DOSUN chính là là món ăn khiến khách hàng thay đổi suy nghĩ rằng thịt gà là nguyên liệu khô cứng, khó ăn. Thực khách chỉ cần thử một miếng dồi sụn non DOSUN đã có thể cảm nhận được sự tươi ngon, vị ngọt tự nhiên của thịt gà, mềm và không hề khô của những miếng dồi sụn. Không phải ngẫu nhiên mà khi vừa ra mắt, sản phẩm đã được đón nhận nồng nhiệt đến như vậy.
Trước khi đóng gói, Dồi Sụn Non DOSUN đã được hấp chín trước để giữ nguyên được vị ngọt của thịt và rau củ. Khi mua về bạn chỉ cần chế biến trong vài phút là được.
Các cách chế biến dồi sụn non DOSUN thơm ngon không thể bỏ qua
Muốn được thưởng thức hương vị dồi sụn non thơm ngon nhất, bạn cần biết cách chế biến sao cho đúng. Tùy vào sở thích, điều kiện, bạn có thể lựa chọn một trong những cách làm dồi sụn dưới đây.
Cách làm dồi sụn non rán, chiên
Đây là cách chế biến quen thuộc nhất được áp dụng cho tất cả các loại dồi sụn nói chung và dồi sụn non nói riêng. Trước khi chiên, rán, bạn cần lấy sản phẩm ra khỏi bao bì và để nguyên cả khoanh rã đông ở nhiệt độ thường hoặc trong lò vi sóng (nếu có). Sau đó thực hiện theo các bước sau:
Đặt chảo lên bếp, làm nóng một lượng dầu vừa đủ.
Để nguyên miếng dồi sụn và lần lượt cho từng miếng vào rán/chiên cho tới khi thấy vàng 2 mặt. Vì đã được hấp trước nên bạn chỉ cần chờ khoảng 2 - 3 phút là có thể lấy ra được rồi!
Đợi dồi ráo bớt dầu, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc xiên que và thưởng thức.
Lưu ý: Đừng quên bổ sung thêm các loại nước chấm thích hợp như tương ớt, nước chấm tỏi ớt,... tùy khẩu vị để mang lại hương vị tuyệt vời nhất.
Làm dồi sụn gà nướng đúng cách
Dồi sụn nướng luôn luôn là món ăn vô cùng hút khách bởi hương vị lạ miệng, chế biến dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra dồi sụn nướng sẽ không có dầu mỡ nên không hề ngấy, mùi thơm của dồi sụn càng dậy lên khi nướng.
Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị trước một túi dồi sụn non DOSUN đã bỏ ra khỏi tủ lạnh để rã đông. Tương tự chiên/rán, bạn chỉ cần chưa đến 5 phút là có thể tạo ra những xiên dồi sụn nướng thơm ngon rồi.
Sau khi rã đông xong, để nguyên miếng dồi sụn non và xếp từng miếng dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Chú ý không nên xếp quá dày khiến món ăn khó chín, chín không đều.
Lật dồi sụn liên tục để tránh mặt chín - mặt sống. Làm như vậy đến khi thấy mùi thơm, miếng dồi sụn có màu vàng ươm là được.
Cắt thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức kèm các loại nước chấm theo khẩu vị. Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị các xiên que để xiên vào từng miếng dồi sụn.
Chế biến dồi sụn bằng nồi chiên không dầu
Ngày nay, thay vì sử dụng các loại lò nướng thông thường, người tiêu dùng bắt đầu lựa chọn nhiều hơn nồi chiên không dầu để chế biến dồi sụn. Đây là một loại nồi vô cùng hữu ích với phương pháp làm đơn giản, nhanh chóng, đặc biệt không sử dụng dầu mỡ mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon.
Cho Dồi Sụn Non DOSUN vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ12-15 phút. Chú ý mỗi 4-5 phút lật dồi sụn một lần cho chín vàng đều các mặt.
Lưu ý khi cài đặt thời gian, nhiệt độ để đảm bảo độ chín và hương vị của món ăn nhé! Dồi sụn chín tới, vừa đủ chắc chắn luôn thu hút thực khách nhất rồi!
Dồi sụn non DOSUN - món ăn là lựa chọn hoàn hảo cho những quán ăn, nhà hàng và trong các gia đình. Bề ngoài vàng ươm, hương vị lạ miệng, ngại gì mà không thử ngay hôm nay?