Dồi sụn DOSUN là một món ăn hấp dẫn, được các thực khách vô cùng ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon, dồi sụn ngày nay được chế biến đa dạng để ăn kèm nhiều món ăn khác nhau. Từ các quán ăn vỉa hè đến các nhà hàng, đâu đâu cũng thấy sự xuất hiện của món ăn này. Ăn dồi sụn DOSUN thế nào cho chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Khái quát chung về dồi sụn DOSUN
DOSUN là thương hiệu cung cấp các loại dồi chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Dồi sụn DOSUN là thương hiệu dồi sụn đầu tiên được hình thành trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của DOSUN được sử dụng trên cả nước từ các quán ăn nhỏ đến các nhà hàng lớn, sang trọng.
Dồi sườn sụn là gì?
Nhắc đến dồi sườn sụn, người ta nghĩ ngay đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ lòng lợn non và sườn sụn. Vỏ dai, nhân sụn giòn kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ tạo nên một món ăn quyến rũ bất kỳ thực khách nào. Ngày nay, các loại dồi sụn đóng gói được sử dụng phổ biến nhất bởi sự tiện lợi. Dồi sụn thường được nướng/hấp trước khi đóng gói, cũng có những loại dồi sụn sống được đóng gói nhưng ít hơn. Tùy vào từng loại dồi và sở thích riêng, mỗi người sẽ có một cách chế biến dồi sụn khác nhau.
Các loại dồi sụn DOSUN cung cấp
DOSUN là địa chỉ cung cấp dồi sụn quen thuộc trên toàn quốc. Hiện nay, dồi sụn DOSUN được biến tấu đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Có 3 dòng sản phẩm chính:
Dồi sụn Phố Cổ: được chế biến nướng/hấp trước khi đóng gói. Với gia vị độc quyền, món dồi sụn Phố cổ mang hương vị đặc biệt mà các thực khách không thể bỏ qua.
Dồi sụn Truyền thống: được chế biến hấp sẵn trước khi đóng gói. Nếu bạn là một người yêu thích hương vị ẩm thực Việt truyền thống thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời. Hương vị đặc trưng riêng của Việt Nam kết hợp hài hòa cùng sụn non tạo thành một món ăn độc đáo, lạ lẫm.
Dồi sụn Bún đậu không còn xa lạ trong các quán bún đậu mắm tôm hiện nay. Dồi sụn khiến món bún đậu đơn giản trước đây trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Dồi sụn từ một món ăn kèm nay đã dần trở thành phần không thể thiếu trong món bún đậu đối với nhiều người.
Hướng dẫn cách ăn dồi sụn DOSUN ngon, chuẩn vị
Với nhiều loại dồi sụn, nhiều cách chế biến khác nhau, cách thưởng thức dồi sụn cũng vô cùng đa dạng. Thử ngay một vài cách kết hợp món ăn với dồi sụn được yêu thích dưới đây nhé!
Thưởng thức dồi sụn heo với bia
Bia là một loại đồ uống giải khát được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Thời điểm mùa hè là lúc doanh thu của các quán bia rượu tăng trưởng vượt bậc. Để cạnh tranh và thu hút khách hàng, phục vụ một loại đồ nhắm phù hợp trong các bữa nhậu vô cùng quan trọng. Và dồi sụn chính là sự lựa chọn hàng đầu. Miếng dồi nướng căng tròn, vàng rụm với vị giòn sần sật uống kèm cốc bia đúng là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Ngồi quây quần bên bạn bè cùng nhau nhâm nhi đĩa dồi sụn thì còn gì tuyệt hơn. Tùy theo số lượng người của buổi họp mặt mà bạn có thể lựa chọn dồi sụn DOSUN gói 250g, 500g hoặc 1000g.
Dồi sụn nướng trong bữa ăn lẩu, nướng
Trong các nhà hàng nướng - lẩu, dồi sụn được phục vụ như một món ăn kèm lạ miệng. Dồi sụn nướng, dồi rán,... khiến bất kỳ thực khách nào cũng mê. Dồi sụn nướng làm đa dạng menu của các nhà hàng nướng, biết đâu có thực khách nào lỡ mê món dồi sụn nướng và thường xuyên quay lại.
Dồi sụn DOSUN - món ăn trong các bữa ăn gia đình
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, các món ăn tiết kiệm thời gian chế biến được các gia đình hiện nay đặc biệt ưa chuộng. Dồi sụn đóng gói sẵn được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho các bữa ăn sum họp gia đình. Chỉ mất từ 3-5 phút, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình mình rồi! Bạn có thể chế biến bằng rất nhiều cách khác nhau:
Chiên trên chảo với dầu ăn.
Nướng trên than hoa hồng.
Nướng bằng nồi chiên không dầu.
Dồi sụn nướng - món ăn vặt hấp dẫn cho giới trẻ
Từ món ăn lạ miệng được check in rầm rộ, nay dồi sụn nướng dần trở thành món ăn vặt quen thuộc đối với giới trẻ. Thơm ngon quyến rũ, vị giòn sần sật khiến các bạn trẻ không thể cưỡng lại. Mức giá rẻ, phù hợp với cả học sinh, sinh viên cũng là một điểm cộng khiến món ăn này được ưa chuộng như vậy. Order một xiên dồi sụn chấm cùng chút tương ớt, hương vị thơm ngon lan tỏa đầu lưỡi. Đúng là một món ăn vặt không thể bỏ qua!
Dồi sườn sụn ăn kèm bún đậu mắm tôm
Trước đây, bún đậu mắm tôm chỉ bao gồm bún cùng bát mắm tôm. Ngày nay, bún đậu được biến tấu bằng cách thêm vào các món ăn kèm như: thịt luộc, chả cốm, dồi sườn sụn nướng/rán,... Các món ăn kèm khiến hương vị bún đậu trở nên đặc biệt hơn. Dồi sụn Bún đậu là loại dồi được dành riêng để ăn kèm cùng bún đậu, mắm tôm. Ăn một suất bún đậu mà không gọi kèm dồi sụn thì thật là đáng tiếc!
Cách thưởng thức dồi sụn DOSUN vô cùng đa dạng. Mỗi cách ăn, chế biến khác nhau sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ DOSUN để được giải đáp nhé!