Đắp móng gel pha lê

Chế biến dồi sụn tại quận Gò Vấp

Chế biến dồi sụn tại quận Gò Vấp
9.0 trên 10 được 5 bình chọn

– Website dosun.com.vn là trang web bán hàng chính thức của Dồi Sụn Nướng DOSUN. Chúng tôi là trên toàn quốc chuyên về ,đến với chúng tôi bạn hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Bạn muốn 1 bữa ăn ngon? Một món ăn đặc sắc cho những dịp hội họp gia đình,bạn bè? hãy đến với chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 09.6860.2323

Mail: doisunnuongdosunco@gmail.com

Web: www.dosun.com.vn

dat-hang-ngay


Dồi ăn chơi cũng ngon mà ăn với cháo lòng rất hợp, cũng không quá khó làm đâu các bạn ạ.

Nguyên liệu:

 – 400g mũi heo

 – 500g thú linh (ruột già heo)

 – 200g nạc dăm xay

 – Sả, tỏi băm

 

 

Cách làm:

 – Thú linh làm sạch.

 – Mũi heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

 – Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, 6 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café tiêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả. 

 – Nhồi hỗn hợp trên vào thú linh.

 – Dùng chỉ cột từng khúc (không nhồi căng quá).

 – Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi.

 – Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi). Dồi chín sẽ căng ra.

 – Đem chiên vàng.

 – Để nguội cho chắc lại, cắt khoanh ăn với cháo lòng rất hợp.

 

 


Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian

Khi hầm thịt ta cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn tác dụng khử được mùi hôi ở thịt.




Cách luộc Dồi Trường ngon

 – Cắn một miếng dồi trường heo, mềm múp ngập răng mà vẫn nghe một tiếng “phựt” giòn tan – chỉ còn biết thốt lên một tiếng “quá đã”.

Nội dung chi tiết

Chế biến:

 – Luộc 2 sôi, 3 lạnh của người Bắc: dồi trường mua về, làm sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi đã đông đá thì bỏ vào nồi luộc cho tới khi thấy nước sôi thì lấy ra,lập tức ngâm vào nước đá, đến khi miếng lòng nguội hẳn thì tiếp tục luộc trên bếp rồi lại ngâm vào nước lạnh. Cách này khiến cho miếng dồi trường chín nhưng giòn. Dồi trường ngon nhất là lúc con heo đã đủ lớn nhưng chưa đẻ, dồi trường của nó sẽ căng, mọng và rất ngon.

 

 

 

Thưởng thức:

 – Có lẽ bởi vì dồi trường heo đã quá ngon rồi nên chẳng cần phải chế biến gì nhiều, chỉ cần luộc lên, chấm đẫm vào chén mắm tôm thơm nức mũi, thêm vài ba cọng rau thơm điểm vị nữa là đã đủ cho một món ngon bậc nhất thiên hạ.

 – Tuy nhiên, cũng như tất cả các nguyên liệu khác, vô tay các bà nội trợ Việt thì cứ biến tấu liên miên, khi dồi trường hấp hành gừng, lúc dồi trường chấy tỏi, phút cao hứng lại có đĩa dồi trường xào bông hẹ xanh xanh, trắng trắng thật bắt mắt… Các bà nội trợ thì thế, còn các ông thì món dồi trường nào cũng gật, chỉ cần thêm một tí cay cay là đủ để lên tới chín tầng mây.

 

 


Trổ tài làm nõn đuôi nhồi thịt sụn chiên đãi bạn bè tụ tập cuối tuần

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nõn đuôi lợn (heo) có một số vùng có tên gọi khác: Một số vùng lại gọi là Khấu linh, khu vực Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…) lại gọi là Nõn đuôi hay khấu đuôi,cần lượng nõn đuôi dài tổng cộng khoảng 30-35cm (khoảng 300gr)

– Sụn mềm băm nhỏ hoặc xay nhỏ 150-200gr. Lượng sụn này cũng chỉ tương đối vì phụ thuộc vào nõn đuôi to hay nhỏ (nếu nõn đuôi có loại nhỏ thì chỉ cần khoảng 100-150gr).

– Lạc hoặc đỗ xanh đã cà vỏ

– Rau húng quế (còn gọi là húng giổi, húng chó, húng vịt, húng lợn,…) đây là loại rau để tạo mùi vị chủ đạo của món dồi này.

– Rau răm, hành lá, mùi tàu (ngò gai)

– Hành củ, tỏi băm

– Nước mắm, gia vị (hoặc hạt nêm), hạt tiêu xay

 

 

Cách làm nõn đuôi nhồi sụn thịt chiên

 – Bước 1: Rửa sạch nõn đuôi bằng dấm hay muối, khi rửa phải bóp thật kỹ, vừa bóp vừa tuốt cho sạch nhớt cả bên ngoài và bên trong.

 

 

 – Bước 2: Các loại rau (húng quế, rau răm, hành lá, mùi tàu) thái nhỏ. Tỏi hành băm nhỏ.

 – Bước 3: Lạc ngâm nước ấm, bóc sạch vỏ rồi băm hoặc xay nhỏ.

 

 – Bước 4: Đun sôi nước, nêm chút muối, cho nõn đuôi vào luộc qua

 

 

 – Bước 5: Trộn đều thịt sụn, lạc băm nhỏ, hành củ băm, các loại rau đã thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị (mắm, muối).

 

 

Lưu ý: Luộc qua để nõn đuôi bớt nhớt, bớt hôi và không bị phình không đều khi nhồi. Nếu nõn đuôi tươi, rửa sạch kỹ và nhồi đã có kinh nghiệm thì có thể không cần luộc qua. Đặc biệt nếu bước chế biến sau cùng không rán (chiên) mà nướng thì không cần luộc qua món ăn sẽ thơm hơn.

 – Bước 6: Buộc một đầu đoạn nõn đuôi, nhồi tất cả thịt đã trộn đều vào thành dồi, lưu ý vừa nhồi vừa vuốt cho đều nhân để món ăn trông tròn đều. Nhồi xong buộc chặt đầu còn lại.

 

 

 – Bước 7: Đun nước với chút muối cho món dồi nõn đuôi đã nhồi vào hấp chín hoặc luộc, khi sôi giảm nhỏ lửa để dồi chín, lưu ý khi luộc hay hấp thỉnh thoảng dùng tăm nhọn xăm lỗ để món dồi không bị phình và bục vỡ. Khi xăm không thấy nước đỏ chảy ra là dồi đã chín.

 – Nếu sau này không rán mà nướng thì có thể không cần luộc chín mà cho lên nướng ngay món ăn sẽ thơm hơn. Nướng có thể các bạn nướng trong lò điện hoặc nướng trên bếp than hoa. Mình chia sẻ thêm cách chiên món nõn đuôi nhồi cũng là một cách làm nhanh rút ngắn thời gian mà thành phẩm ra vẫn thơm ngon ạ!

 – Bước 8: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hay dầu ăn đun nóng già, cho dồi nõn đuôi vào rán (chiên) vàng, có thể chiên giòn bên ngoài tùy ý thích.

 

 

 – Món nõn đuôi nhồi sụn thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá húng quế. Khi ăn thái mỏng, chấm với nước chấm pha mắm, tỏi, tương ớt, nước, dấm (hoặc chanh), hạt tiêu cho có vị chua cay, ngọt.


Những đồ hộp đã mở nắp thì nên sử dụng trong thời gian ngắn, nên chế biến lại trước khi sử dụng. Khi sử dụng các loại thịt đóng hộp nên dùng kèm với rau củ, trái cây tươi để bổ sung thêm vitamin và chất xơ


 – Dồi là một món ăn được làm từ lòng lợn, lòng chó hoặc thân động vật có dạng hình ống, được nhồi đầy hỗn hợp gồm tiết và các loại rau gia vị, các loại gia vị như muối, tiêu, mỳ chính, nước mắm, tỏi và lạc, đậu xanh. Sau khi nhồi đầy chặt thì được hấp cách thủy cho chín hoặc nướng.

Khái quát về cách làm

 – Dồi sử dụng ruột động vật, thân động vật dạng ống, cổ của những loại thủy cầm được làm thật sạch. Nguyên liệu nhồi vào bên trong thường được xay, băm nhuyễn, phối trộn rất nhiều loại gia vị,các loại rau thơm tùy  theo vỏ ngoài của dồi là động vật gì, sau đó nhồi chặt vào, thắt từng khúc bằng dây nếu đoạn dồi quá dài. Đem hấp cách thủy hoặc luộc và thỉnh thoảng dùng que nhọn xăm lỗ cho chảy bớt nước bên trong ra, không làm cho thành phẩm bị nứt vỡ. Một số loại dồi sau khi hấp chín được nướng để tăng hương vị, đồng thời làm hình thức sản phẩm hấp dẫn hơn.

 

Bạn nên kiểm tra tủ lạnh thường xuyên loại bỏ thực phẩm thiu, hỏng. Vệ sinh tủ lạnh mỗi tuần 1 lần để tránh vi khuẩn xâm nhập


Click vào bên dưới để xem chi tiết Chế biến dồi sụn tại quận Gò Vấp :

ĐẶT MUA TẠI ĐÂY


Kỹ thuật khi nướng thịt

Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và ngon hơn.

Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.


Dồi lợn mang hương vị truyền thống Việt

 – Cách làm dồi lợn thơm ngon đặc trưng mang hương vị truyền thống Việt và trở thành món ăn cổ truyền của người dân cả nước. Từng miếng dồi lợn với vị béo ngậy của nội tạng lợn, thơm lừng của rau thơm các loại tất cả hòa trộn với nhau mang đến vị ngon đậm vị cho món ăn này nhé. Nếu bạn muốn mang đến bất ngờ cho ông xã vào ngày cuối tuần thì hãy cùng thao khảo công thức làm dồi lợn sau đây cùng chúng tôi nhé.

 

 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ruột già heo: 500g

+ Mỡ trài: 200g

+ Tiết đọng: 500g

+ Sụn cổ họng: 200g

+ Hành hoa, rau răm

+ Muối

Cách làm dồi lợn

 – Bước 1: Sơ chế ruột già heo.

 – Phần ruột heo bạn nên chọn chỗ ruột non, không phải quá lớn, cũng nên chọn đoạn ruột non quá nhỏ sẽ khó khi dồi nhân.
 – Sau đó bạn rửa sạch hết phần dồi heo cùng với nước sạch pha thêm một chút muối ăn hoặc rửa qua với nước vo gạo cho thật sạch hết chất nhầy, rồi bạn tiếp tục dùng tay tuốt cho thật sạch phần nhớt còn laị bên trong của miếng lòng non để khử hết mùi hôi, rồi tiếp tục mang đi rửa sạch lại nhiều lần với nước, vớt ra rổ và để ráo nước.

 – Bước 2: Trộn nhân để dồi lòng.

 – Sụn cổ họng, mỡ chài bạn mua về cũng mang đi rửa cho thật sạch rồi tiếp tục dùng dao bằm cho thật nhỏ.

 – Sau đó bạn bóp nát phần tiết lọn rồi chi vào bát rồi trộn đều với các nguyên liệu như: mỡ chải, sụn lợn, hành lá, rau răm nhặt sạch và thái nhỏ, nêm chút muối ăn vào trộn trộn đều lên là bạn được phần nhân để dồi lợn rồi nhé.

 – Bước 3: Nhồi nhân vào lòng lợn.Sau đó bạn tiến hành nhồi phần nhân vừa trộn ở bên trên vào trong đoạn ruột heo, rồi tiếp tục dùng dây chỉ thắt buộc chặt lại hai đầu.

 – Bước 4: Luộc chín dồi lợn.Tiếp đó bạn cho dồi lợn vào trong nồi nước, đặt nồi dồi lên trên bếp và tiến hành luộc chín, thi thoảng bạn dùng que nhọn châm mấy lỗ vào đoạn dồi để nước chảy ra ngoài. Đến khi bạn xăm thấy miếng dồi tiết ra nước có màu trong tức là dồi lợn đã chín rồi nhé.

 – Cuối cùng bạn chỉ cần vớt dồi lợn ra đĩa để nguồi rồi dùng dao cắt thành từng khoanh mỏng khoảng chừng 1 cm là có thể thưởng thức món ăn này rồi nhé.

 

 


Chế biến dồi sụn tại quận Gò Vấp

 – Trong các món lòng lợn tiết canh thì có lẽ dồi lợn (heo) được ưa chuộng và dễ ăn hơn cả không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

 – Mặc dù cho đến nay nguồn gốc của món ăn vẫn chưa có lời giải đáp trọn vẹn. Từ Châu Âu tới Châu Á, mỗi nơi lại có cách làm dồi lợn rất ngon, độc đáo với nhiều gia vị hấp dẫn.

 

 


Làm sạch và khử trùng thớt

Thớt có thể là một nguồn vi khuẩn và bệnh tật nếu nó không được làm sạch đúng cách. Vì vậy, bạn nên chà nửa quả chanh lên mặt thớt gỗ, sau đó đổ một lớp muối mỏng lên trên. Để nguyên như vậy trong 10-15 phút, sau đó chà lại với chanh một lần nữa và làm sạch lại với nước.


Dồi

 – Người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với món dồi. Dồi có thể lòng lợn, lòng chó được nhồi đầy hỗn hợp gồm tiết và các loại rau gia vị, các loại gia vị như muối, tiêu, mỳ chính, nước mắm, tỏi và lạc, đậu xanh. Sau đó đem luộc, hấp hoặc nướng. Cùng với cháo lòng, tiết canh, dồi là một trong những món ăn làm từ máu động vật được ưa chuộng ở Việt Nam.

 – Một phiên bản khác của dồi ở châu Á là món sundae – một trong những món đặc sản món ăn dân dã và lâu đời của Hàn Quốc. Sundae hay còn được gọi là dồi trường hoặc xúc xích Hàn Quốc, thoạt nhìn trông khá giống món dồi lợn tại Việt Nam, nhưng có mùi vị và công thức chế biến khác biệt. Sundae gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, lúa mạch và tiết lợn; đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm.

 

 


 

Gọi 0968602323 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn
CHAT FACEBOOK

Ẩn